Kệ chứa hàng cho nhà kho ngoài trời hoặc không mái che

Kệ chứa hàng di động / Tin Tức / Kệ chứa hàng cho nhà kho ngoài trời hoặc không mái che

Kệ chứa hàng cho nhà kho ngoài trời hoặc không mái che

5/5 - (1 bình chọn)

Đặc điểm của nhà kho ngoài trời là gì? Các tính năng đặc biệt của chúng và các đặc điểm mà kệ chứa hàng công nghiệp hoặc hệ thống lưu trữ ngoài trời phải đáp ứng.

kệ chứa hàng nhà kho ngoài trời

Nhà kho ngoài trời không phải là lựa chọn phổ biến trong các công ty vì đặc điểm đặc biệt của chúng, hầu hết các công ty đều thích nhà kho trong nhà.

I. Các loại nhà kho ngoài trời, không mái che

Không nghi ngờ gì nữa, nhà kho hoặc cơ sở lưu trữ phổ biến nhất là nhà kho có mái che, do khả năng bảo vệ cao hơn mà nó mang lại cho các sản phẩm, hệ thống lưu trữ và máy móc. Bảo vệ chống lại các yếu tố bên ngoài như cái lạnh, cái nóng, mưa, bức xạ mặt trời…

Tuy nhiên, đôi khi loại sản phẩm cần bảo quản của các công ty không cần thêm lớp bảo vệ này nên phương án bảo quản ngoài trời được lựa chọn.

Kho lộ thiên nhìn chung tiết kiệm hơn kho có mái che vì chúng không có cấu trúc riêng. Không gian của chúng thường được phân định bằng hàng rào hoặc tường bao quanh.

Vật liệu được lưu trữ ngoài trời thường là những vật liệu không bị hư hỏng do thời tiết khắc nghiệt, có nghĩa là các nhà kho ngoài trời phổ biến nhất dành cho máy móc, phương tiện và nguyên liệu thô từ các ngành xây dựng, luyện kim hoặc gỗ.

Chúng ta có thể phân biệt giữa 2 loại, với sự khác biệt chính là một trong số chúng là sự kết hợp giữa nhà kho có mái che và nhà kho không có mái che:

Nhà kho mở hoàn toàn và không có mái che

Trong trường hợp này, các sản phẩm và hệ thống lưu trữ hoàn toàn ở ngoài trời, không có mái che, không có mái che hoặc tường.

Đây là kho tiêu biểu cho nguyên liệu của ngành xây dựng, luyện kim và gỗ không bị suy thoái do điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Tuy nhiên, các sản phẩm được lưu trữ thường được phủ bằng vải dầu hoặc nhựa để bảo vệ tốt hơn, đặc biệt nếu chúng sẽ ở ngoài trời lâu.

Nhà kho mở một phần

Loại kho ngoài trời này có một số biện pháp bảo vệ bổ sung cho các sản phẩm được lưu trữ; nó có thể chỉ là một mái nhà hoặc mái nhà và các bức tường, để lại một trong những đầu của nó không được che đậy để tiếp tục được coi là một nhà kho “mở”.

Những nhà kho này được thiết kế với ý tưởng bảo vệ các sản phẩm, chủ yếu là tránh mưa hoặc tuyết trực tiếp, nhưng các vật liệu được lưu trữ sẽ tiếp tục chịu sự thay đổi nhiệt độ và độ ẩm.

Nó thường là loại kho mở được lựa chọn cho các sản phẩm tinh tế hơn một chút từ các lĩnh vực trên và máy móc và phương tiện.

nhà kho mở một phần

II. Những lưu ý với nhà kho ngoài trời

Phân tích điều kiện môi trường

Trong các dự án nhà kho mới, mỗi tình huống là khác nhau, đặc biệt là các kho hàng ngoài trời, lộ thiên.

Do điều kiện thời tiết khắc nghiệt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hàng hóa, nên cần phải phân tích chi tiết về khí hậu của khu vực lắp đặt nhà kho: nhiệt độ tối đa và tối thiểu trong năm, độ ẩm, gió, khả năng xảy ra mưa và tuyết, rủi ro địa chấn…

Ví dụ, một sản phẩm cụ thể có thể được bảo quản ngoài trời ở một quốc gia có khí hậu ấm áp, nhưng sản phẩm đó sẽ cần được bảo quản trong nhà ở những quốc gia có nhiệt độ cực thấp.

Vệ sinh, chiếu sáng và biển báo

Là nhà kho ngoài trời nên sẽ phát sinh nhiều bụi bẩn và chất thải trên cả mặt sàn và hàng hóa hơn so với trong nhà. Do đó, điều rất quan trọng là cơ sở phải được làm sạch thường xuyên và kỹ lưỡng.

Cũng cần phải xem xét liệu các hoạt động trong nhà kho ngoài trời này chỉ được thực hiện vào ban ngày hay cả ban đêm, để cung cấp hệ thống chiếu sáng phù hợp cho cơ sở, không có bất kỳ khu vực tầm nhìn kém hoặc bằng không làm giảm đáng kể sự an toàn. của nhà kho.

Trong cả hai trường hợp, biển báo trong nhà kho phải rõ ràng, có thể nhìn thấy từ xa và được làm bằng vật liệu chống mưa. Các thông báo cảnh báo về tải trọng phải chứa tất cả các thông tin quy định giống như nhà kho trong nhà.

Đánh giá rủi ro và khó khăn khi mất cắp hàng hóa

Có ít sự bảo vệ và riêng tư hơn so với kho trong nhà, cần phải đánh giá xem sản phẩm được lưu trữ có giá trị cao hay không và trọng lượng và khối lượng của nó có giúp vận chuyển dễ dàng hay không.

Dựa trên đánh giá này, sau đó sẽ quyết định xem có nên tăng cường độ an toàn cho bên ngoài nhà kho bằng các hàng rào hoặc tường, hệ thống giám sát…

Kệ chứa hàng chống ăn mòn và điều kiện môi trường

Không nghi ngờ gì nữa, một trong những chìa khóa để vận hành chính xác nhà kho mở là lựa chọn giá kệ công nghiệp để lưu trữ kho sản phẩm.

Trong kho ngoài trời, kệ chứa hàng sẽ phải chịu mức độ ăn mòn và điều kiện môi trường khắc nghiệt hơn nhiều so với trong nhà, vì vậy hệ thống lưu trữ phải được chuẩn bị cho điều này.

Giải pháp tốt nhất cho những loại nhà kho này là giá kệ mạ kẽm, có khả năng chống ăn mòn cao và sự thay đổi nhiệt độ, độ ẩm.

kệ chứa hàng chống ăn mòn

III. Các đặc điểm mà kệ chứa hàng ngoài trời phải đáp ứng

Như đã chỉ ra, kệ kho hàng công nghiệp được khuyến nghị nhất cho nhà kho ngoài trời không có mái che là giá đỡ mạ kẽm, đặc biệt là mạ kẽm nhúng nóng.

Trong quá trình mạ kẽm nhúng nóng, các bộ phận tạo nên cấu trúc giá đỡ được nhúng vào kẽm nóng chảy để tạo ra một lớp kẽm bên ngoài bảo vệ, giúp chúng có độ bền và độ bền cao hơn.

Quá trình ngâm được thực hiện với một bộ phận được sản xuất hoàn toàn nên bộ phận được phủ và bảo vệ hoàn toàn.

Các loại giá đỡ mạ kẽm khác bao gồm mạ kẽm trước với khả năng chống ăn mòn kém hơn loại trước đây, vì việc ngâm trong kẽm không được thực hiện với bộ phận được sản xuất mà là trên ống thép là nguyên liệu thô của giá đỡ.

Ngoài ra còn có các hệ thống sơn bảo vệ cho kết cấu thép ngoài trời, có thể hữu ích trong điều kiện ít khắc nghiệt hơn. Phân tích ban đầu của dự án sẽ xác định đâu là giải pháp thích hợp nhất trong từng trường hợp.

IV. Hệ thống lưu trữ điển hình trong nhà kho ngoài trời

Trong tất cả các loại giải pháp kệ kho hàng công nghiệp, nói chung, phổ biến nhất trong các nhà kho ngoài trời là hệ thống kệ pallet có thể điều chỉnh được và cũng có thể là giá đỡ công xôn cho tải dài.

Nhà kho ngoài trời thường không có nhiều hạn chế về không gian như nhà kho trong nhà, do đó, hệ thống lưu trữ nhỏ gọn thường không được lựa chọn, thay vào đó, hãy lựa chọn kệ pallet có thể điều chỉnh được.

Kệ pallet có thể điều chỉnh là một giải pháp hậu cần có thể thích ứng với các tải trọng đơn vị kích thước khác nhau và loại xe nâng hàng, với khả năng tiếp cận trực tiếp vào tất cả các pallet.

Nó là một hệ thống chịu lực và dễ lắp ráp với quy định mức tải đơn giản; nó thích ứng với bất kỳ loại hàng hóa nào, cả về trọng lượng và thể tích. Nhờ được mạ kẽm nên kệ có khả năng chống ăn mòn và các điều kiện thời tiết bất lợi.

hệ thống lưu trữ trong nhà kho ngoài trời

 

Liên hệ tư vấn và đặt hàng:

  • Chi nhánh 1: 1330/1D Đường Vườn Lài, KP1, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP HCM
  • Chi nhánh 2: Thửa đất 981, tờ bản đồ 40, Khu phố Bình Đáng, P.Bình Hòa, Tp.Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam
  • Số điện thoại: 0274 379 7667
  • Hotline: 0919 85 0305 – 0919 93 0305 – 0919 75 0305
  • Email: contact@navavina.com.vn
  • Website: https://kechuahangdidong.com
  • Facebook: https://www.facebook.com/navavinagroup
Kệ chứa hàng cho nhà kho ngoài trời hoặc không mái che