KỆ ĐỂ HÀNG DOUBLE DEEP

Kệ Double Deep là một dạng kệ chọn (selective), được tạo nên bởi 2 dãy kệ đôi giáp lưng vào nhau nên tích sàn kho chứa hàng sử dụng tăng lên do giảm được không gian của các lối đi, đây là một giải pháp lý tưởng để lưu trữ nhiều lượng pallet của cùng một sản phẩm và hệ thống là không gian hiệu quả do số lần nhập hàng ngày càng nhiều.

Mô hình bản vẽ kệ chứa hàng Double Deep

Mô hình bản vẽ kệ chứa hàng Double Deep

Giá Kệ Double Deep, kệ  Pallet Rack  Đầu Hồi Kép

Giá Kệ Để hàng Pallet Đầu Hồi Kép Navavina còn gọi là kệ (Double Deep Pallet Rack) là loại Giá Kệ Để để hàng, chứa hàng Pallet Truyền Thống. Tuy nhiên ban đầu được lắp ráp  gấp đôi kệ để được 2 pallet đến 4 kệ pallet theo chiều sâu vào bên trong giá kệ để hàng, nhằm tăng gấp đôi đến bốn lần sức chứa hàng hóa trong kho chứa hàng.

Kệ để hàng Doublue Deep

Kệ để hàng Doublue Deep

Dung lượng lưu trữ gấp đôi sâu So sánh với hệ thống giá có chọn lọc

Giá Kệ Double Deep, kệ Pallet Rack Để Pallet Đầu Hồi Kép  được hình thành bởi 2 dãy kệ chứa hàng đôi giáp lưng vào nhau vì thế diện tích sàn kho chứa hàng sử dụng tăng lên rất nhiều vì giảm tối thiểu không gian của các lối đi, vận hành yêu cầu  phải có phương tiện nâng hạ phù hợp. Hệ thống giá kệ để hàng loại này thường được sử dụng trong các kho chứa hàng dài như các cuộn vải, thảm, hoặc các loại hàng nhập hàng trước xuất sau do tính truy cập vào từng pallet phụ thuộc vào pallet nào được xếp mặt ngoài giáp với lối đi của xe nâng. Với hệ thống Giá Kệ Để hàng Pallet Đầu Hồi Kép (kệ để hàng Double Deep Pallet Rack) cần xe nâng sẽ có nâng hàng có khả năng với dài hơn các loại xe nâng thông thường khi sử dụng. Cách xếp hàng của loại giá kệ để hàng Double Deep này gần giống với cách xếp hàng của Giá Kệ Để Pallet Sàn Đẩy (PushBack Pallet Rack) theo nguyên tắc xếp hàng nhập trước xuất sau.

Kệ Doublie Deep

Kệ Doublie Deep

Double Deep Racking Selective Rate So sánh với hệ thống rack chọn lọc

Đặc điểm nổi bật kệ để hàng Double Deep

 • Sức chứa hàng hóa trong kho tối ưu diện tích và cao hơn với giá kệ để pallet lựa chọn(kệ để hàng Selective) hay truyền thống (Kệ Conventional)
 • Vốn đầu tư cơ bản trên mỗi giá kê ước chi phí đầu tư hợp lý với vốn đầu tư cơ bản đối với giá kệ để pallet Selective
 • Yêu cầu xe nâng hàng theo kiểu có càng nâng điều khiển dài để dễ dàng đưa càng nâng vào sâu vào trong để đưa pallet vào kệ và lấy ra khỏi kệ.
 • Giới hạn về tải trọng và độ cao phụ thuộc vào khả năng của xe nâng.
 • Nhân viên kho muốn lấy pallet phía trong kệ để hàng thì phải di chuyển pallet phía trước.
 • Pallet để vào sau lấy ra trước theo nguyên lý “Vào sau- Ra trước- (LIFO)” .

Do các giá kê được xếp theo kiểu một cái đứng sau cái kia nên khoảng trống chọn hàng bị giảm xuống.

Sức chứa tăng gấp 2 lần đến 4 lần so với giá kệ để pallet truyền thống.

 Bằng cách thu hẹp diện tích lối đi và sử dụng không gian được lưu để chứa thêm hàng hóa, giá, cấu hình kệ kép sâu cung cấp hệ thống lưu trữ hiệu quả cao về không gian hoạt động trên hệ thống đầu tiên.

Mặc dù tốc độ truy cập vào tất cả các vị trí Kệ Double Deep bị hạn chế, với một hệ thống quản lý cổ phiếu hiệu quả, điều này có thể dễ dàng được bù đắp để tận dụng lợi thế của mật độ lưu trữ hàng hóa kho chứa hàng tăng lên.

Dự án kệ để hàng Double Deep Navavina

Dự án kệ để hàng Double Deep Navavina

Kệ Double Deep

Một bố trí 2 dãy kệ đôi sâu liên quan đến hàng lưng của 2 giá chọn lọc sâu. Mỗi khe chọn bây giờ có một mặt trước và một pallet trở lại. Để nhập hàng vào Kệ Double Deep, palet phía sau, yêu cầu phải có một phụ kiện tiếp cận sâu trên xe nâng.

Double Deep Pallet Racking là sự phối hợp tốt nhất giữa hệ thống kệ pallet mật độ cao và chọn lọc thích hợp kệ sắt công nghiệp.

 Bằng cách lưu trữ Kệ Double Deep pallet hai mật độ lưu trữ sâu, cao hơn có thể đạt được, trong khi các nhà khai thác vẫn có thể truy cập kho dễ dàng và tương đối nhanh chóng.

Kệ Drive in được sử dụng kết hợp với xe nâng đặc biệt, thường được trang bị cơ chế pantograph được thiết kế đặc biệt để đạt được vị trí pallet thứ hai.

 Hệ thống Kệ Double Deep là một biến thể trên kệ pallet chọn lọc và được hiểu rõ nhất so với nó. Trong Kệ Double Deep pallet chọn lọc, hai hàng kệ chứa hàng công nghiệp pallet duy nhất được đặt back-to-back. Nhưng trong kệ kép đôi bốn hàng kệ pallet duy nhất được đặt back-to-back. Điều này hạn chế khả năng tiếp cận ngay lập tức chỉ có hai lối đi đối diện với hàng pallet làm cho giá pallet sâu đôi đầu tiên trong, cuối cùng (FILO) pallet rack hệ thống.

Những ưu điểm của hệ thống lưu trữ Kệ Double Deep

 • Tăng công suất kệ chứa hàng Double Deep pallet lên tới 10-15% tùy thuộc vào cách bố trí và kích thước của kệ. Dung lượng lưu trữ lên tới 40% so với kệ Drive in pallet.
 • Loại bỏ các lối đi không cần thiết và giải phóng không gian lưu trữ, tăng mức sử dụng không gian sàn lên 55%.
 • Cung cấp khả năng chọn lọc 50%, tức là khả năng truy cập ngay tới 50% SKU.
 • Chi phí đầu tư ban đầu trên mỗi giá kệ ít tốn kém hơn so với với chi phí ban đầu đối với kệ Selective.
 • Dễ dàng di chuyển và dễ dàng chuyển đổi sang / từ hệ thống sâu duy nhất.
 • Các pallet ở phía sâu bên trong được đưa vào lấy ra bằng loại xe nâng đặc biệt với tay nâng được điều khiển kéo dài ra.
 • Sức chứa hàng hóa trong kho hàng cao hơn so với kệ Selective.
 • Yêu cầu xe nâng theo kiểu có càng nâng điều khiển sâu vào trong để đưa pallet vào kệ và lấy ra khỏi kệ.
 • Hạn chế về Tải trọng và chiều cao phụ thuộc vào khả năng của xe nâng.

Nhân viên kho hàng muốn lấy pallet phía trong thì phải di chuyển pallet phía trước.

Pallet để vào sâu lấy ra trước theo nguyên lý “Vào sau – Ra trước – (LIFO)”.

Do các giá kệ được xếp theo kiểu một cái đứng sau cái kia nên khoảng trống chọn hàng bị giảm xuống.

Diện tích sử dụng sàn kho chứa hàng đạt 50%.

Nhược điểm kệ chứa hàng, kệ kho hàng Double Deep:

Chiều cao lưu trữ trong hệ thống Double Deep lưu trữ tĩnh được giới hạn trong 10 tấn cho các hoạt động an toàn.

Lưu trữ mất 15-20% là gặp phải như chỉ SKU giới hạn có thể được lưu trữ ở các vị trí lưu trữ phía trước.

Làm việc theo nguyên tắc khoảng không quảng cáo Last In First Out (LIFO) giới hạn loại SKU có thể được lấy ngay lập tức.

Giảm quyền truy cập vào SKU, một nửa số khoảng không quảng cáo được đặt sau một pallet khác khi sử dụng dung lượng đầy.

Cần xe tải kép sâu đặc biệt và xe nâng chuyên dụng để truy cập pallet

Khả năng hiển thị kém của pallet lưu trữ phía sau đặc biệt là ở cấp cao hơn cho bộ chọn đơn hàng và trình điều khiển xe tải.

Tốc độ truy cập pallet giảm, dẫn đến tốc độ truyền thấp hơn.

Kệ Double Deep là gì?

Kệ double deep là loại kệ để hàng chịu tải trọng lớn nặng so với các loại kệ để hàng, chứa hàng thông thường vì vậy kết cấu của loại kệ chứa hàng hàng rất đặc biệt.

Hiện tại trên thị trường nhiều đơn vị chỉ thiết kế kệ để hàng với nhiều  mẫu mã thông thường và tải trọng phân tích các chi tiết không chính xác vì thế khi xếp hàng lên vẫn còn bị võng, cong vênh, vì vậy giá kệ double deep lại chính là mối nguy hiểm cho bộ phận kho khi thao tác.

Với kinh nghiệp hơn 16 năm trong lĩnh vực sản xuất và thi công cùng với ddooii ngũ kinh nghiệm được đào tạo trong nước và quốc tế đã thực hiện hơn 500 dự án kệ chứa hàng công nghiệp, tải trọng nặng. Navanina có đội ngũ kỹ sư lên bản vẽ chi tiết và thiết kế một cách hợp lý tất cả các sản phẩm đểu có tính thẩm mỹ cao, độ chịu tải khi thi công lúc nào cũng tối ưu diện tích không gian chứa hàng lên đến 70% và cao hơn 20% yêu cầu thực tế để phù hợp cho việc xếp hàng động và tĩnh một cách an toàn.