Top 10 loại kệ kho hàng sử dụng nhiều nhất 2023

Kệ chứa hàng di động / Tin Tức / Top 10 loại kệ kho hàng sử dụng nhiều nhất 2023

Top 10 loại kệ kho hàng sử dụng nhiều nhất 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Sử dụng kệ chứa hàng phù hợp nhằm tiết kiệm tối đa không gian, chi phí và công sức để xuất, nhập hàng. Cùng Kechuahangdidong.com tham khảo top 10 loại kệ kho hàng sử dụng nhiều nhất 2023 trong bài viết này nhé!

1. Kệ trung tải

Ưu điểm của kệ trung tải là tiết kiệm tối đa không gian và diện tích tối đa. Đồng thời, khi dùng sẽ giúp bạn nâng cao năng suất làm việc của nhân viên kho. Bạn sử dụng kệ với mọi kho hàng công nghiệp (hàng hóa cỡ trung bình).

Ngoài việc lắp ráp hay di chuyển linh hoạt, kệ trung tải này còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí quản lý kho hàng. Tuy nhiên, tải trọng kệ không quá lớn, chi phí không quá tiết kiệm và phải dùng tay xếp hàng lên các kệ.

kệ trung tải

2. Kệ sàn Mezzanine

Kệ sàn Mezzanine tầng lửng thuộc Top 10 loại kệ kho hàng sử dụng nhiều nhất 2023 chính là giải pháp tốt cho kho hàng nhỏ. Bạn có thể sử dụng loại kệ này nhằm mục đích tăng diện tích sử dụng thực tế.

Hệ thống tầng lửng khi được lắp đặt hoàn thành sử dụng như mặt bằng và lắp thêm các loại kệ nhà kho lên trên mặt sàn. Vì thế, khi bạn dùng sẽ làm tăng diện tích kho lên gấp 2, gấp 3 lần bằng cách tạo sàn lửng. Tuy nhiên, chi phí mua kệ này khá đắt.

Xem thêm: 8 ứng dụng của kệ sàn Mezzanine

3. Kệ Double Deep dùng trong kho hàng công nghiệp

Loại kệ Double Deep này được sử dụng phổ biến trong các kho hàng công nghiệp nặng hoặc kho đông lạnh có nhiều mặt hàng. Khi dùng kệ này, bạn sẽ nhận thấy việc dễ dàng lắp đặt hệ thống kệ chứa hàng cho kho, thích hợp với kho hàng lớn tải trọng nhiều, bền đẹp chắc chắn và giá thành phù hợp.

Tuy nhiên, hạn chế là bạn cần dùng xe nâng hàng chuyên dụng khi sắp xếp và di dời hàng. Kệ này không hỗ trợ tối ưu việc nhập xuất hàng hóa.

4. Kệ Narrow Aisle tối ưu kho hàng theo chiều cao

Bạn có thể tận dụng tối đa chiều cao của kho hàng, nó có thể cao đến 18 mét hoặc hơn thế. Toàn bộ hàng hóa  trong kho sẽ được xe nâng hàng chuyên dụng xử lý sắp xếp.

Khi dùng bạn đã tận dụng tăng diện tích chứa hàng lên nhiều. Tuy nhiên, nhược điểm là bạn cần phải dùng đến xe nâng chuyên dụng hoặc hệ thống thang máy để sắp xếp hàng và lấy hàng trên cao.

kệ Narrow Aisle

5. Kệ chứa hàng có con lăn tự động chuyển hàng hóa

Loại kệ chứa hàng này có hệ thống con lăn nhỏ, được phân làn trên mặt kệ giúp hàng hóa tự động trượt từ đầu nhập hàng đến đầu lấy hàng, vô cùng tiện lợi. Bạn có thể dùng hệ thống điều khiển để tăng hoặc giảm tốc độ trượt và dừng hệ thống lại.

Bạn sẽ dùng kệ này để giảm sức cho việc vận chuyển hàng, dễ dàng lắp đặt và tháo lắp di dời, tự động hóa và quản lý hàng dễ dàng. Tuy nhiên, kệ này không hỗ trợ để hàng có tải trọng lớn. Và các con lăn trên kệ có thể hoạt động kém vì ảnh hưởng của môi trường thời tiết tại Việt Nam.

6. Kệ chứa hàng có tay đỡ

Là 1 trong Top 10 loại kệ kho hàng sử dụng nhiều nhất 2023 thì kệ này để chứa các hàng hóa có dạng thanh thép, gỗ, sắt có chiều dài và thẳng. Với hệ thống kệ tay đỡ chắc chắn vươn ra hai bên để làm điểm tựa giúp để hàng và sắp xếp hàng có trong kho.

Bạn sẽ dễ dàng tháo lắp và vận chuyển, hỗ trợ tải trọng hàng lớn. Nhưng hạn chế là iện tích xếp hàng không quá cao và sắp xếp không quá thuận lợi.

Xem thêm: Ưu và nhược điểm của kệ tay đỡ

7. Kệ chứa hàng trong kho di động

Kệ này trong tiếng Anh là Mobile Rack là loại kệ có thể di chuyển nhờ các bánh xe lắp ở chân kệ hoặc thanh ray cố định lắp ở sàn trước khi lắp đặt kệ. Bạn có thể di chuyển cả tầng kệ từ vị trí này sang vị trí khác khi đã xếp hàng lên kệ.

Sử dụng kệ này sẽ tối ưu điện tích kho tốt, hỗ trợ lấy hàng sắp xếp hàng tốt. Nhưng hạn chế là lắp đặt hệ thống thanh ray khó khăn, chân trượt ban đầu.

8. Kệ Selective chứa hàng trong kho

Kệ Selective được thiết kế bằng cách sử dụng pallet để đựng hàng. Hệ thống này có các chân trụ chắc chắn bắn vít cố định xuống sàn, khung hai bên thường có các thanh răng ngang hoặc chéo chống rung lên khi xếp hàng.

Vì có cấu tạo đơn giản và dễ lắp đặt hiệu quả, tải trọng tốt bền đẹp chắc chắn, giá thành hợp lý nhưng kệ không tối ưu không gian chứa và không hỗ trợ lấy hàng tốt.

9. Kệ Drive In/ Drive Thru

Kệ này áp dụng với kho dùng phương thức lấy hàng FIFO và LIFO. Kích thước các tầng sẽ được thiết kế dựa vào nhu cầu sử dụng để hàng hóa trong kho. Kệ này có thanh giằng ngang, thanh giằng chéo, roam đỉnh và tay bảo vệ chân trụ rất chắc chắn.

Ưu điểm của kệ là hỗ trợ bảo quản hàng hóa tốt, vì FIFO là vào trước ra trước giúp hàng không bị hết hạn. Kệ có chất lượng bền đẹp chắc chắn phù hợp nhiều kho hàng hiện đại, dễ dàng lắp đặt và sắp xếp hàng hóa. Tuy nhiên kệ có giá vừa phải, không quá rẻ.

kệ drive in drive thru

10. Kệ Push Back Rack

Đây là loại kệ kho hàng tải trọng nặng sử dụng cho nhà kho có mật độ chứa hàng kín. Khả năng chứa hàng cao với nhiều chủng loại và kích cỡ pallet trên cùng một dãy kệ. Kệ push back rack có khả năng chứa 4 pallet trên cùng một ngăn kệ theo chiều sâu như dạng kệ Drive-in.

Nói chung, bài viết trên đã chia sẻ thông tin về Top 10 loại kệ kho hàng sử dụng nhiều nhất 2023. Hy vọng bài viết đã giúp ích cho các bạn!

Top 10 loại kệ kho hàng sử dụng nhiều nhất 2023