So sánh chi tiết kệ Longspan và kệ Carton Flow Rack

Kệ chứa hàng di động / Tin Tức / So sánh chi tiết kệ Longspan và kệ Carton Flow Rack

So sánh chi tiết kệ Longspan và kệ Carton Flow Rack

Rate this post

Mặc dù kho công nghiệp thường liên quan đến tải nặng, chủ yếu là hàng hóa đồng nhất trên pallet, tuy nhiên vẫn có hàng hóa có thể được lưu trữ trong hệ thống giá đỡ để lấy hàng nhẹ hơn như thùng carton và được xử lý thủ công (bằng tay).

Những kho lấy hàng hoặc trung tâm phân phối trong đó hàng hóa được lưu trữ và có quy trình di chuyển thủ công có hệ thống giá đỡ sải dài (kệ Longspan) hoặc giá đỡ thùng carton (kệ Carton Flow Rack) được thiết kế để lưu trữ thủ công và có sức chứa lên đến 1000 kg mỗi giá.

Qua bài viết này, cùng so sánh các đặc điểm và ưu điểm của hệ thống kệ Longspan và kệ Carton Flow nhé!

so-sanh-chi-tiet-ke-longspan-va-ke-carton-flow

1. Đặc điểm chung của các giải pháp lấy hàng bằng tay

so-sanh-ke-longspan-va-ke-carton-flow

Yếu tố khác biệt chính của hệ thống giá đỡ như đã đề cập, thay vì lưu trữ các hàng hóa trên pallet, chức năng của chúng là lưu trữ các thùng carton hoặc hàng hóa có tải trọng vừa và nhẹ. Nhưng những đặc điểm nào khác là điển hình của 2 hệ thống kệ trung tải này?

 • Vị trí phổ biến nhất của hệ thống giá đỡ trong các kho hàng thường là khu vực chuẩn bị đơn hàng, nơi mà người vận hành có thể xử lý thủ công.
 • Tính linh hoạt: các loại hệ thống giá đỡ này có nhiều kích cỡ và linh – phụ kiện lắp ghép, vì thế cả hệ thống kho lưu trữ có thể điều chỉnh hoặc mở rộng quy mô lưu trữ (tải trọng trung bình hay tải trọng nhẹ) tùy vào nhu cầu cụ thể của mỗi doanh nghiệp.
 • Thu hồi vốn đầu tư nhanh chóng: việc lắp đặt và bảo trì các giải pháp lấy hàng này không đòi hỏi chi phí cao và cũng là một giải pháp lưu trữ đáp ứng ngay nhu cầu hậu cần.
 • Cải thiện khả năng kiểm soát hàng tồn kho: các hệ thống này cho phép hình dung hàng hóa ngay lập tức, tạo điều kiện quản lý kho hàng đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả.

Mặc dù các giải pháp lấy hàng đều có những đặc điểm chung nêu trên, nhưng có nhiều loại giá đỡ công nghiệp khác nhau, mỗi loại lại có những đặc điểm riêng biệt.

Các giải pháp phổ biến nhất để lưu trữ thùng carton hoặc tải trọng vừa và nhẹ gồm: hệ thống giá đỡ sải dài và hệ thống giá đỡ thùng carton. Mặc dù chúng có một số điểm tương đồng, nhưng vẫn có các điểm khác biệt như sau.

2. Hệ thống giá đỡ sải dài (Longspan shelving systems):

ke-longspan

Là gì (What): Hệ thống giá đỡ sải dài (Longspan) là một giải pháp tối ưu cho việc lưu trữ các sản phẩm có kích thước vừa và nhỏ.

Cách thức (How): Các loại hệ thống giá đỡ này có các tấm kim loại hoặc tấm ván dăm để hàng hóa được lưu trữ trên đó.

Ứng dụng: Là một hệ thống rất phổ biến trong các lĩnh vực như kho phụ tùng, phụ tùng xe hơi, sơn, cửa hàng vật tư công nghiệp và phần cứng, cửa hàng bán hàng hóa, nhà thuốc, siêu thị và tiền mặt và hàng hóa, phân phối vật liệu điện, v.v.

Khả năng tương thích: Đây là hệ thống tải thủ công mạnh mẽ nhất, dễ dàng điều chỉnh mức tải mỗi 50 mm và với nhiều loại thành phần và phụ kiện (bộ chia, giá đỡ lưới, v.v.) nó có thể thích ứng với tất cả các loại tải thủ công.

Ưu điểm chính: Hệ thống giá kệ dài có khả năng truy cập trực tiếp đến các đơn vị hàng hóa được lưu trữ và khả năng chịu tải cao để trở thành một hệ thống lưu trữ thủ công.

3. Hệ thống giá đỡ thùng carton (Carton flow rack systems):

ke-carton-flow-rack

Là gì (What): Hệ thống giá đỡ thùng Carton Flow Rack là hệ thống có mật độ lưu trữ cao cho thùng carton và các sản phẩm nhẹ.

Cách thức (How): Hàng hóa trượt trên đường ray ròng rọc có độ nghiêng nhẹ được bố trí trên các tầng khác nhau tạo thành các làn lưu trữ. Hệ thống này áp dụng phương pháo quản lý kho FIFO, vì vậy thùng carton đầu tiên vào là thùng carton đầu tiên ra ngoài.

Ứng dụng: Có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, nhưng thông thường đối với các kho hàng được lắp đặt hệ thống này có khối lượng luân chuyển hàng hóa lớn.

Khả năng tương thích: Cho phép lắp đặt các giải pháp giá đỡ pallet ở các cấp độ cao hơn. Ngoài ra, hệ thống Carton Flow Rack giúp bạn có thể sửa đổi độ nghiêng và khoảng cách giữa các ray ròng rọc để thích ứng với các kích thước và hình dạng khác nhau của thùng carton.

Ưu điểm chính: Lưu trữ hàng hóa mật độ cao, tính luân chuyển cũng nhanh chóng và quản lý kho hoàn hảo.

Bảng so sánh giữa hai hệ thống giá đỡ:

Đặc điểmHệ thống giá đỡ sải dài (kệ Long span)Hệ thống giá đỡ thùng carton (kệ Carton Flow)
Xếp tải trênTrên khay kim loại hoặc ván dămRòng rọc
Tiếp cận trực tiếp hàng hóaKhông
Lưu trữ mật độ caoKhông
Luân chuyển sản phẩmTrung bìnhCao
Điểm khác biệtĐộ bền và khả năng chịu tảiChuẩn bị đơn hàng nhanh
Ảnh hưởng đến hàng tồn khoĐặt hàng và kiểm soát ngay lập tứcTạo điều kiện thuận lợi cho dòng hàng tồn kho
Cho phép giá đỡ palletKhôngCó (ở mức độ cao hơn)

ke-carton-flow-rack-1

Hình ảnh thực tế kệ Carton Flow

ke-longspan-1

Hình ảnh thực tế kệ Longspan

Các giải pháp lấy hàng cần được chọn lọc nhằm đảm bảo độ ổn định cao, đồng thời có thể được hoàn thiện với các phụ kiện khác nhau để đáp ứng mọi nhu cầu lưu trữ.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nhận thức được các yếu tố như nhu cầu tiếp cận tải, luân chuyển hàng hóa và khả năng sử dụng không gian trước khi lắp đặt bằng một loại giải pháp lấy hàng này hay loại khác.

 

Liên hệ tư vấn và đặt hàng:

 • Chi nhánh 1: 1330/1D Đường Vườn Lài, KP1, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP HCM
 • Chi nhánh 2: Thửa đất 981, tờ bản đồ 40, Khu phố Bình Đáng, P.Bình Hòa, Tp.Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam
 • Số điện thoại: 0274 379 7667
 • Hotline: 0919 85 0305 – 0919 93 0305 – 0919 75 0305
 • Email: contact@navavina.com.vn
 • Website: https://kechuahangdidong.com
 • Facebook: https://www.facebook.com/navavinagroup
So sánh chi tiết kệ Longspan và kệ Carton Flow Rack