7 nguyên tắc sử dụng kệ kho hàng nặng tăng tuổi thọ

Kệ chứa hàng di động / Tin Tức / 7 nguyên tắc sử dụng kệ kho hàng nặng tăng tuổi thọ

7 nguyên tắc sử dụng kệ kho hàng nặng tăng tuổi thọ

Rate this post

Các kho hàng nặng trong kho nếu như không biết cách sử dụng và bảo vệ an toàn có thể sẽ giảm tuổi thọ của nó. Không những thế còn gây ra nhiều mối nguy hiểm xung quanh đối với người sử dụng. Vậy, làm thế nào để tăng tuổi thọ cho các kệ kho hàng?

Hãy tham khảo 7 nguyên tắc sử dụng kệ kho hàng nặng để tăng tuổi thọ ngay dưới đây nhé!

sử dụng kệ kho hàng nặng tăng tuổi thọ

I. Những vấn đề ảnh hưởng đến tuổi thọ của kệ kho hàng

Trong các kho hàng, sử dụng kệ chứa hàng nặng cần phải lưu ý nhiều vấn đề để giảm bớt trọng tải cũng như những ảnh hưởng đến độ bền của kệ.

hướng dẫn sử dụng kệ kho hàng nặng tăng tuổi thọ

Một số yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của kệ kho hàng đó là:

– Sự ảnh hưởng từ nhiệt độ, độ ẩm xung quanh và trong không gian nhà kho. Nhiệt độ, độ ẩm sẽ ảnh hưởng đến độ bền màu, độ bền của các thanh bệ đỡ kệ chứa.

– Sử dụng kệ không đúng với trọng tải cũng chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng và làm cho độ bền của kệ chứa hàng gặp vấn đề. Hiện nay thường có các kệ chứa hàng theo từng trọng tải riêng. Chính vì thế, khi sử dụng nên lưu ý chọn kệ chứa phù hợp với sức tải của các hàng hóa.

Việc dùng kệ chứa hàng vượt quá tải trọng sẽ dẫn đến những vấn đề liên quan đó là giảm đôi bền của kệ thậm chí có thể làm gãy kệ chứa.

– Cách đặt, lấy hàng nếu không đúng cách sẽ dẫn đến vấn đề gây gãy, làm kệ nhanh hỏng, đặc biệt là đối với việc đặt và lấy hàng hóa trên kệ cao, trọng tải lớn. Vì thế, sự cẩn trọng khi lấy hàng hóa trên kệ thực sự rất quan trọng.

– Chất lượng của kệ chứa hàng. Bạn nên lựa chọn kệ chứa đảm bảo chất lượng với những thiết kế công nghệ hiện đại như có sơn tĩnh điện, chất liệu cao cấp,… Bởi nó sẽ giúp tăng độ bền cao, tránh ảnh hưởng bởi những tác động bên ngoài. Đối với vấn đề này, nên chọn địa chỉ cung cấp kệ chứa hàng uy tín.

Đó là những yếu tố ảnh hưởng lớn đến kệ chứa hàng, độ bền của kệ khi sử dụng mà bạn nên lưu ý. Sử dụng kệ đúng cách sẽ tăng độ bền cho kệ đồng thời đảm bảo an toàn cho không gian của kho chứa hàng.

II. 7 nguyên tắc sử dụng kệ kho hàng nặng để tăng tuổi thọ 

Để giữ cho kệ kho hàng đảm bảo độ bền lâu trong thời gian sử dụng, bạn nên tuân thủ theo 7 nguyên tắc sử dụng kệ kho hàng nặng tăng độ bền:

1. Chống ẩm chống rỉ sét

Hãy chú ý giữ gìn độ bền cho kệ bằng cách giữ độ ẩm an toàn, chống rỉ sét cho kệ chứa và đặc biệt là cần chú ý đến phần giao diện của kệ. Việc lau chùi thường xuyên, giữ kệ tránh ẩm ướt sẽ giảm độ ăn mòn của axit đặc biệt là vào thời điểm khí hậu ẩm ướt. Đây là nguyên tắc vàng đầu tiên giúp giữ độ bền tốt nhất cho kệ chứa. 

2. Không để kệ quá tải

Các loại kệ đều có những trọng tải riêng. Nếu như bạn sử dụng đặt chứa hàng hóa quá trọng tải chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến độ bền của kệ. Hãy sử dụng kệ chứa hàng hóa đúng tải trọng của nó.

Tham khảo và tìm hiểu về các thông số cũng như những công dụng đặc biệt của kệ để tránh vấn đề ảnh hưởng đến độ bền do quá tải nhé.

3. Chú ý đến kích thước hàng hóa

Kích thước hàng hóa cần đảm bảo không được vượt quá chiều cao cũng như chiều rộng của kệ. Ngoài ra cần chú ý về kích thước pallet và hệ thống hàng hóa phải đảm bảo nhỏ hơn khoảng 100mm so với kích thước tổng của kệ.

4. Cẩn thận khi di chuyển

Hãy chú ý tránh hàng hóa va đụng vào kệ. Điều này là nguyên tắc an toàn khi di chuyển hàng hóa, xử lý hàng hóa phải hết sức cẩn thận. Bởi mỗi va chạm có thể sẽ khiến kệ bị trầy xước và ảnh hưởng đến độ bền.

5. Đặt hàng nặng bên dưới nhẹ lên trên

Hãy chú ý tuân thủ theo đúng quy tắc đối với hàng nặng nên để phía dưới đáy của kệ và hàng hóa nhẹ hơn thì nên đặt ở phía trên. Nó sẽ đảm bảo an toàn đồng thời cũng tăng độ bền về sức chứa, đáy kệ.

6. Lưu ý về bảng thẻ

Bảng thẻ là yếu tố quan trọng vì thế hãy chú ý đến bảng thẻ. Nên chọn lựa bảng thẻ có chất lượng uy tín, cao cấp an toàn để độ bền cao hơn.

7. Không lấy hàng bên dưới cùng

Khi hệ thống hàng hóa được lưu trữ trên giá, người lấy hàng không được lấy hàng bên dưới cùng của giá đỡ. Cần chú ý lấy đúng thứ tự và sắp xếp an toàn để tránh nguy hiểm rơi vỡ cũng như bảo vệ sự an toàn cho kệ chứa.

Trên đây là 7 nguyên tắc sử dụng kệ kho hàng nặng để tăng tuổi thọ mà bạn nên biết. Độ bền của kệ hàng phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng của bạn. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu như đang có nhu cầu sử dụng kệ chứa hàng cao cấp đa dạng với nhiều mức trọng tải khác nhau, hãy liên hệ với Kechuahangdidong để được tư vấn nhé!

  • Số điện thoại: 0274 379 7667
  • Hotline: 0919 85 0305 – 0919 93 0305 – 0919 75 0305
  • Email: contact@navavina.com.vn
  • Website: https://kechuahangdidong.com/
7 nguyên tắc sử dụng kệ kho hàng nặng tăng tuổi thọ